Cách sử dụng và vệ sinh chậu rửa công nghiệp hiệu quả và đúng cách

Chậu rửa công nghiệp là một trong những thiết bị không thể thiếu trong khu bếp công nghiệp. Để có thể kéo dài tuổi thọ của sản phẩm thì việc sử dụng và vệ sinh đúng cách là việc nên làm. Vina Link xin chia sẻ tới quý bạn đọc cách sử dụng và vệ sinh bồn rửa inox công nghiệp.

Tại sao cần phải sử dụng và vệ sinh bồn rửa bát inox đúng cách?

Việc sử dụng và vệ sinh đúng cách thường xuyên chính là nguyên tắc cơ bản bắt buộc phải làm đối với bất cứ  dòng sản phẩm nào. Đặc biệt đối là đối với các thiết bị bếp công nghiệp dùng để chế biến thực phẩm.  Bồn nước inox chính là một trong những thiết bị đó.

Việc sử dụng và vệ sinh vừa đảm bảo sự sạch sẽ, vệ sinh vừa góp phần giúp cho công việc trở nên dễ dàng hơn. Đồng thời vệ sinh đúng cách sẽ giúp bồn rửa chén inox công nghiệp luôn giữ được độ sáng bóng, sạch sẽ như ban đầu. Bên cạnh đó cũng góp phần làm tăng thời gian sử dụng.

bon-rua-chen-cong-nghiep-768x576

Một số những điều có thể xảy ra khi sử dụng và vệ sinh sai cách

Việc sử dụng và vệ sinh chậu rửa công nghiệp sai cách cũng có thể để lại một số những hệ lụy không nhỏ. Đầu tiên, việc sử dụng và vệ sinh sai cách có thể khiến cho bồn rửa công nghiệp nhanh chóng bị han gỉ, bào mòn và hư hỏng dẫn đến trường hợp phải thay thế gây hao tổn chi phí.

Tiếp theo, việc sử dụng và vệ sinh sai cách có thể gây ảnh hưởng tới vấn đề vệ sinh an toàn thực thẩm. Đặc biệt, bạn nên tránh sử dụng chậu công nghiệp vừa dùng để rửa bát, đĩa vừa để rửa thực phẩm. Bởi việc rửa thực phẩm và bát đĩa chung có thể gây ảnh hưởng tới chất lượng của thực phẩm chế biến.

Tuy có thiết kế đơn giản nhưng các thiết bị bếp công nghiệp vẫn có những nguyên tắc sử dụng riêng biệt. Việc vệ sinh cũng cần phải thường xuyên và liên tục.

Chậu-rửa-inox-công-nghiệp-3-768x338

Sử dụng chậu rửa công nghiệp đúng cách

Khi đã sắm cho khu bếp của mình một chiếc chậu rửa, bạn nên tránh để bề mặt của chậu rửa bát tiếp xúc với nước chè, bã chè, hóa chất tẩy rửa có nhiều axit quá nhiều lần. Bởi những chất trên có thể làm hỏng và bào mòn bề mặt của thiết bị chậu inox.

Nhằm đảm bảo hệ thống xi phông hoạt động tốt nhất, tránh tình trạng tắc nghẽn bạn nên tháo rổ rác để cọ rửa thường xuyên. Đặc biệt là với mùa đông. Bạn nên cần dội nước nóng để giảm bớt đi sự lắng đọng, tích tụ của dầu mỡ thành các khối dẫn đến tình trạng tắc nghẽn.

Đối với vòi chậu rửa, bạn không nên tự ý quay ngang từ trái qua phải hay tự ý bẻ vòi rửa. Nên chú ý và sử dụng trong phạm vi cho phép. Tuyệt đối tránh việc xoay tròn hay sử dụng quá mạnh tay, dẫn đến tình trạng làm hỏng trục vòi rửa.

Với tình trạng nước chảy yếu, bạn nên kiểm tra hệ thống van, ống cấp nước. Bên cạnh đó cũng nên tháo dây cấp ở phía dưới chậu để kiểm tra. Tránh tình trạng bị gập dây, rò rỉ. Đồng thời nên tiến hành tháo và kiểm tra phần lưới lọc ở đầu vòi để làm sạch các cặn bẩn gây tắc nghẽn.

Cách vệ sinh chậu rửa công nghiệp đúng cách

Lựa chọn chất tẩy rửa phù hợp

Bạn nên tránh chọn các chất tẩy rửa chứa nhiều axit và NaOH. Bởi hai chất này có thể  bào mòn kim loại nhanh, có thể gây ố vàng, han gỉ ở bề mặt. Bạn nên chọn lựa và sử dụng loại chất tẩy rửa chuyên dụng có nồng độ nhẹ.

Dụng cụ vệ sinh

Các dụng cụ vệ sinh cũng khá dễ tìm. Bạn chỉ nên vệ sinh bề mặt chậu rửa bằng giẻ, khăn mềm. Tránh sử dụng những miếng cọ kim loại. Bởi chúng có thể làm xước bề mặt của chậu cũng như làm giảm đi độ bóng của sản phẩm.

Các bước vệ sinh đúng chuẩn

Bước 1: Bạn nên gom hết rác sạch sẽ  ở trong ống đựng rác và ở phía trên bề mặt chậu. Nên tráng qua chậu rửa công nghiệp bằng một lượt bằng nước để giúp trôi đi những chất bẩn trong chậu. Có thể sử dụng nước nóng để tráng qua.

Bước 2: Sau đó dùng nước tẩy rửa chuyên dùng hoặc đơn giản chỉ là nước rửa chén hòa với nước, đánh cho đều bọt.

Bước 3: Bắt đầu tiến hành vệ sinh bề mặt chậu bằng khăn mềm, giẻ rửa chén bát. Vệ sinh toàn bộ bề mặt chậu để đánh bay đi các vết bẩn.

Bước 4: bạn nên chờ khoảng 3 phút. Đối với các vết bẩn lâu ngày, bạn nên kì kỹ hơn.

Bước 5: Sau khi hoàn thành các bước trên, cần lau khô chậu rửa công nghiệp. Bởi phần nước đọng lại cũng có thể làm cho thiết bị bếp công nghiệp inox bị hoen rỉ, xỉn màu.

Một số những lưu ý cần nắm rõ

Cần phải vệ sinh chậu rửa inox hàng ngày bằng nước rửa chén. Vệ sinh toàn bộ khu bếp định kỳ bằng những chất tẩy rửa chuyên dụng. Sử dụng những chất tẩy rửa, dụng cụ vệ sinh phù hợp. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng những chất tẩy từ thiên nhiên như chanh, vỏ chanh. Sau khi vệ sinh, bạn tuyệt đối phải chắc chắn là đã lau khô hoặc để thiết bị ở những nơi khô ráo.

Mua chậu rửa inox công nghiệp ở đâu tốt nhất?

Địa chỉ nào cung cấp thiết bị chậu rửa inox công nghiệp tốt nhất? Đây luôn là câu hỏi mà rất nhiều chủ đầu tư nhà hàng, khách sạn quan tâm tới. Vina Link là một trong những đơn vị cung cấp dụng cụ inox công nghiệp cho nhà hàng, khách sạn được nhiều người tin chọn. Vậy lý do gì khiến nơi đây được tin tưởng đến vậy? Bởi

  • Sản phẩm đa dạng. Tại Vina Link , sản phẩm bếp công nghiệp vô cùng đa dạng. Không chỉ có bồn rửa inox công nghiệp, tại Vina Link còn cung cấp các loại bếp công nghiệp, bếp Á, bếp Âu, các thiết bị bảo quản lạnh… Mọi thiết bị cũng như linh kiện dù là nhỏ nhất cũng đều được kiểm định về chất lượng.
  • Sản phẩm có giấy tờ chứng nhận về nguồn gốc xuất xứ.
  • Chính sách mua bán cùng chương trình khuyến mãi, chăm sóc trước và sau khi mua hàng đều vô cùng ấn tượng.
  • Giá cả từng sản phẩm luôn cạnh tranh với mức giá chung trên thị trường.
  • Thiết kế và thi công khu bếp nhà hàng chuyên nghiệp nhất, nhanh chóng nhất, tiết kiệm chi phí nhất.
  • Dịch vụ tư vấn, chăm sóc. Đến với chúng tôi, bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ tư vấn, chăm sóc khách hàng tốt nhất, nhiệt tình nhất.
  • Chế độ bảo hành, bảo dưỡng trang thiết bị thường xuyên, định kỳ.

Tin Liên Quan