Tiêu chí chọn bếp công nghiệp phù hợp cho nhà hàng

Khi chọn mua bếp công nghiệp cho hàng thì vấn đề lựa chọn kích thước bếp, chất liệu bếp và vị trí đặt bếp là những những yếu tố mà nhiều nhà hàng phải cân nhắc. Giúp bày trí không gian sao cho tiện dụng và đẹp mắt nhất.

Lựa chọn bếp công nghiệp cho nhà hàng cần lưu ý điều gì?

Trước tiên chủ nhà hàng cần xác định sản phẩm bếp công nghiệp nào phù hợp với số lượt khách hàng phục vụ trong những ngày cao điểm. Từ đó ước chừng lượng thực phẩm chế biến trong ngày để lựa chọn công suất bếp và kích thước bếp phù hợp.

 Ngoài công suất, chủ nhà hàng cần biết tiêu chí lựa chọn bếp đun công nghiệp. Cụ thể cần được xác định về 3 yếu tố chính là vị trí đặt bếp, kích thước và chất liệu bếp. 

1. Tìm vị trí đặt bếp công nghiệp phù hợp

Tiêu chí chọn bếp công nghiệp phù hợp cho nhà hàng
Tùy không gian nhà bếp sẽ có những vị trí đặt bếp công nghiệp khác nhau
  • Nên đặt bếp tại vị trí khô ráo, tránh nơi dễ ẩm ướt. Đảm bảo rằng thiết bị bếp không bị ảnh hưởng bởi môi trường xung quanh. Không để gần những vị trí có khả năng gây hư hỏng bếp như hoen gỉ hoặc nước đọng.
  • Vị trí đặt bếp tùy thuộc vào không gian bếp to hay nhỏ. Có thể lựa chọn các loại bếp có kích thước lớn hoặc kích thước nhỏ có diện tích phù hợp.
  • Có nhiều loại bếp công nghiệp khác nhau như: Bếp đơn, bếp đôi, bếp á hai họng có bầu nước, bếp âu, bếp tám họng, bếp âu có nướng,… Tùy từng nhu cầu sử dụng của nhà hàng sẽ có từng lựa chọn khác nhau.

2. Kích thước bếp thuận tiện cho người sử dụng

Dựa vào chiều cao trung bình của người Việt Nam. Mà thông số kỹ thuật của các thiết bị bếp công nghiệp được thiết kế như sau:

  • Chiều cao của tủ bếp trên và dưới cao khoảng 2250-2300mm
  • Kích thước tủ dưới cao từ 800 – 850mm, độ sâu 600mm
  • Tủ tiêu chuẩn có kích thước cao từ 800-900mm, sâu 350mm
  • Khoảng cách giữa tủ bếp trên và tủ bếp dưới khoảng 500- 650mm.

3. Chất liệu được sử dụng trong thiết bị bếp công nghiệp

  • Hầu hết các loại bếp Á công nghiệp hiện đại đều được sản xuất bởi Inox 201 – 304 hoặc thép không gỉ. 
  • Chất liệu Inox 304 là chất liệu tinh xảo, đảm bảo an toàn với sức khỏe con người. Do đó được chọn làm nguyên liệu cấu tạo chính cho các thiết bị nhà bếp.
  • Còn với chất liệu Inox 201 thì có độ bền tương đối tốt, có giá thành rẻ hơn inox 304. Nên được chọn làm thiết bị trong nhà hàng, khách sạn như: kệ đựng đồ, chạn bát, bàn, tủ quầy,…

Hướng dẫn cách vệ sinh bếp công nghiệp luôn sáng bóng?

Tiêu chí chọn bếp công nghiệp phù hợp cho nhà hàng
Vệ sinh bếp công nghiệp đúng cách

Có thể nói không gian nhà bếp là nguồn cảm hứng của người nấu ăn. Tuy nhiên, hàng ngày các thiết bị bếp công nghiệp phải làm việc hết công suất. Đến mức cuối ngày những thiết bị này bị dính nhớp dầu mỡ, keo két lại trên bề mặt bếp. Khi đó để giữ bề mặt bếp luôn sáng bóng và bền đẹp, người dùng cần:

  • Lau toàn bộ bụi bẩn trên bếp và vệ sinh thường xuyên sau khi nấu ăn xong.
  • Hạn chế để Inox tiếp xúc với axit, muối,… Nếu không may rớt ra thì nên lau chùi ngay.
  • Đối với những vệt ố vàng hoặc dầu mỡ bám cứng thì nên dùng giẻ sắt hoặc giấy ráp cọ sạch.
  • Khi dùng các chất tẩy rửa để lau các thiết bị bếp thì không nên xịt trực tiếp lên bề mặt bếp. Bởi chúng sẽ làm mất đi độ sáng bóng của bếp.

Mua bếp công nghiệp ở đâu uy tín, giá tốt tại Hà Nội?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở cung cấp bếp công nghiệp giá tốt phục vụ nhu cầu khách hàng. Tuy nhiên hầu hết người dùng khó tìm kiếm được đâu là cơ sở mua bán uy tín và đâu là nơi bán thiết bị bếp giá tốt tại Hà Nội. Nếu có cùng câu hỏi này, hãy tham khảo ngay cơ sở cung cấp thiết bị bếp công nghiệp uy tín tại Hà Nội – thiết bị nhà bếp Vina Link. 

Tiêu chí chọn bếp công nghiệp phù hợp cho nhà hàng
Vina Link – đơn vị cung cấp thiết bị bếp công nghiệp uy tín, giá tốt tại Hà Nội

Tại sao nên lựa chọn mua thiết bị bếp công nghiệp tại Vina Link?

Vina Link là đơn vị phân phối và bán lẻ thiết bị nhà bếp tại Đống Đa – Hà Nội. Tại đây chuyên cung cấp các dòng sản phẩm về bếp từ, bếp điện, bếp hãng Âu – Á, tủ đông, kho lạnh, lò nướng, lu nước, máy làm mì sợi tươi, máy rửa bát, máy thái thịt, máy trộn bột, thiết bị lạnh, tủ mát, tủ đông, tủ trưng bày,…

  • Toàn bộ các thiết bị nhà bếp tại Vina Link đều được chọn lọc kỹ càng, 100% hàng chính hãng chất lượng cao.
  • Dịch vụ hỗ trợ bảo hành tận nhà, chuyên nghiệp, tận tâm.
  • Vina Link cũng là đơn vị phân phối sản phẩm tận xưởng, quy trình sản xuất với sống lượng lớn, ứng dụng công nghệ sản xuất hiện đại. Do đó giá thành thiết bị nhà bếp tại đây luôn tốt nhất so với thị trường.
  • Hơn nữa, tất cả các thiết bị bếp tại đây đều có độ bền cao, thời gian sử dụng lâu, thời gian bảo hành dài năm. 
  • Vina Link cam kết rằng chỉ bán đúng giá, nói không với chặt chém khách hàng 

Có thể khẳng định rằng đơn vị cung cấp thiết bị nhà bếp Vina Link là nơi bạn có thể lựa chọn được rất nhiều sản phẩm ưng ý cho nhà hàng, khách sạn. Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi tới tổng đài chăm sóc khách hàng 0925.930.000 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

 

Tin Liên Quan