Tổng hợp các loại thiết bị bếp công nghiệp cần có trong nhà hàng

Khu vực nhà bếp là nơi quan trong của nhà hàng, tạo nên những món ăn ngon đặc sắc để giữ chân khách hàng. Chính bởi thế dù muốn hay không, mỗi nhà hàng phải thiết kế một không gian riêng. Để bố trí khu bếp tiện ích nhất, nhà hàng cần mua sắm những thiết bị bếp công nghiệp và bảo quản thực phẩm.

Tại sao nên mua thiết bị bếp công nghiệp trong nhà hàng?

Khác với các loại bếp gia đình, bếp công nghiệp là thiết bị có thể chế biến và phục vụ lượng lớn khách hàng ăn uống trong cùng một khung giờ.

Tổng hợp các loại bếp công nghiệp cần có trong nhà hàng
Các loại bếp công nghiệp được dùng nhiều trong nhà hàng dịch vụ ăn uống

Những khu bếp ăn phổ biến ở trường học, khu công nghiệp, nhà hàng, khách sạn,… Bếp công nghiệp luôn phải hoạt động với công suất cao. Do đó chủ sở hữu cần trang bị đầy đủ trang thiết bị và nhân viên nhà bếp làm việc.

Để tạo nên khu bếp đạt chuẩn, chủ đầu tư cần thiết kế theo mô hình khép kín. Không gian bếp luôn đảm bảo thông thoáng, sạch sẽ. Đồng thời việc vệ sinh các thiết bị bếp cũng góp phần giúp tăng độ bền bỉ của thiết bị. Bảo quản đồ dùng luôn trong trạng thái sạch bong như mới.

Không gian bếp nhà hàng cần trang bị những gì?

Một gian bếp nhà hàng đạt chuẩn cần được phân tách ra thành những khu vực phục vụ riêng biệt. Bao gồm:

 • Khu vực nhập và bảo quản thực phẩm: Khi nhận đồ ăn thực phẩm từ bên ngoài, nhà hàng cần một nơi để kiểm định lại chất lượng. Sau đó phân loại và bảo quản trong tủ đông công nghiệp.
 • Sơ chế thực phẩm: Trước khi chế biến thực phẩm, nhân viên nhà hàng cần rửa, cắt, thái thực phẩm. Sau đó đưa nguyên liệu cho đầu bếp.
 • Khu vực chế biến món ăn: Chắc chắn nhà hàng nào cũng cần bếp công nghiệp để chế biến món ăn. Do đó cần chọn nơi để bếp phù hợp, phân khu bếp nóng, bếp nguội, và chia ra cả khu chế biến món ăn như salat, dưa chuột,… Khu bếp nóng có nhiệm vụ xào nấu, chiên nướng thực phẩm.
 • Khu vực phục vụ đồ ăn: Sau khi chế biến thực phẩm được bày ra đĩa để trang trí và phục vụ thực khách.
 • Khu dọn rửa: Đây là nơi chuyên để rửa chén bát và sấy khô chén bát, cất vào tủ dùng cho các thực khách kế tiếp.

Những thiết bị cần có trong bếp nhà hàng dịch vụ ăn uống

Khu bếp của nhà hàng cần rất nhiều các thiết bị bếp khác nhau, đặc biệt là các loại bếp inox.

Tổng hợp các loại thiết bị bếp công nghiệp cần có trong nhà hàng
Một số thiết bị cần có trong khu vực bếp nhà hàng

Một số loại bếp được dùng trong nhà hàng bao gồm:

 • Thiết bị nấu ăn: Các loại bếp ga công nghiệp, bếp nhúng, bếp chiên, lò nướng…. Những thiết bị này có công dụng nấu chín thực phẩm bằng ga hoặc điện.
 • Thiết bị sơ chế thực phẩm: Gồm các loại mát cắt, xay thịt, thái thực phẩm,…
 • Thiết bị bảo quản thực phẩm: gồm có tủ đông và các loại tủ có chức năng giữ ấm thực phẩm đã chế biến sẵn.
 • Một số loại thiết bị bếp inox khác: bàn inox, các loại giá kệ inox, chậu rửa, xe đẩy inox và nhiều loại dụng cụ thiết bị khác.

Những loại bếp công nghiệp trong nhà hàng

Như đã nói ở trên, các thiết bị dùng để nấu ăn là thiết bị quan trọng nhất. Do đó cần trang bị khu bếp đầy đủ, chất lượng. Một số thiết bị bếp có thể lựa chọn trong căn bếp nhà bạn.

1. Bếp ga công nghiệp 

Đây là loại bếp đầu tiên cần kể tới là bếp ga công nghiệp. Loại bếp này không chỉ đa dạng về mẫu mã, chủng loại mà còn được kiểm chứng chất lượng rất nghiêm ngặt. Bếp ga công nghiêp có hai loại:

 • Bếp ga đơn: Phục vụ cho các cửa hàng có quy mô nhỏ, không có lượng khách quá nhiều.
 • Bếp ga đôi: Đáp ứng nhu cầu nấu nướng của các khu bếp nhà hàng, khách sạn hay các khu công nghiệp có quy mô lớn. Phục vụ nhu cầu ăn uống đông người.
 • Bếp khè: Đây là dòng sản phẩm được ưa chuộng trong nhiều năm trở lại đây.

Toàn bộ các loại bếp này đều có chức năng dùng để chế biến các món chiên xào, nấu món soup,… Đây là giải pháp tiết kiệm chi phí, thời gian và tiện lợi đối với mọi nhà hàng.

2. Bếp Á công nghiệp

Tổng hợp các loại thiết bị bếp công nghiệp cần có trong nhà hàng
Nên lựa chọn loại bếp công nghiệp nào phục vụ nhà bếp

Bếp Á công nghiệp được chế biến từ các loại hợp kim inox, có nhiều ưu điểm phù hợp với gian bếp tại nhà hàng, khách sạn ở Việt Nam.

Bếp Á là công cụ tạo nên món ăn chuẩn vị Châu Á. Đặc biệt, Bếp Á còn có kích thước nhỏ gọn, phù hợp với nhiều không gian nhà bếp. Có cách sử dụng dễ dàng, tiện lợi và công việc vệ sinh nhanh chóng. Một số loại bếp được dùng phổ biến là: bếp Á 2 họng, bếp Á 3 họng và bếp Á 4 họng,…

3. Bếp Âu công nghiệp

Khác biệt so với bếp Á, bếp Âu công nghiệp chỉ có thể nấu được một lượng nhỏ thức ăn. Và có khả năng chế biến nhiều món. Loại bếp này chủ yếu sử dụng trong các nhà hàng chuyên phục vụ đồ ăn Âu. Bếp Âu có thiết kế nhiều họng bếp cùng lúc nên sẽ tiết kiệm được chi phí khí đốt lớn.

Một số loại bếp Âu công nghiệp phổ biến hiện nay gồm có: bếp Âu không lò nướng, bếp âu có tích hợp lò nướng.

Ngoài ra còn có các loại bếp Âu khác như: bếp Âu 2 họng, bếp Âu 4 họng, bếp Âu 6 họng đốt,…

Tùy thuộc vào nhu cầu nấu nướng của từng nhà hàng mà chủ đầu tư có thể chọn cho mình những loại thiết bị bếp phù hợp.

Địa chỉ mua bếp công nghiệp uy tín

Để tìm địa chỉ mua bếp công nghiệp uy tín, chính hãng. Bạn nên tham khảo đơn vị cung cấp thiết bị nhà bếp VinaLink JSC. Đây là một trong những địa chỉ phân phối bếp chất lượng được nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Ngoài chế độ bảo hành, bảo dưỡng sản phẩm, VinaLink luôn đảm bảo giá cả cạnh tranh nhất so với thị trường.

Mọi thắc mắc cần giải đáp, vui lòng liên hệ trực tiếp tới hotline hỗ trợ trực tuyến: 092 593 0000 hoặc 0904 983 966

Tin Liên Quan